Kinh nghiệm khi chống thấm cho công ty

Cách đây 2 tháng. Khoảng tháng 12 năm 2017. Oncom bị thấm dột nghiêm trọng. Mặc dù không phải là mùa mưa nhưng nước vẫn chảy ra khắp nơi (Đặc biệt là sàn vệ sinh và tầng hầm là cần chống thấm nhiều nhất). Anh em trong Oncom mặc dù cũng có người làm trong xây dựng. Nhưng cứ hỏi đến chống thấm là các ông như gà mắc tóc.
Giám đốc Oncom cũng gọi mấy đội sửa chữa nhà đến nhưng họ chỉ nhìn quanh rồi về. Có đơn vị nhận làm nhưng với phương án đập hết đi làm lại thì Anh Trưởng phòng Kinh Doanh mặc dù không biết gì về chống thấm với xây dựng cũng phải kêu lên: Làm thế thì ai mà chẳng làm được.

Trong một cuộc họp. Mr Thắng Phó giám đốc giao luôn cho Tôi. Một nhân viên IT làm một cái công việc chưa làm bao giờ. Tìm một công ty chống thấm chuyên nghiệp. Đây là vài kinh nghiệm sau khi tôi đã kinh qua việc này.

Tiêu chuẩn chống thấm chuyên nghiệp:

– Tất cả các đội thợ tôi chọn đều phải thuộc một công ty nào đó. Giờ hứa rất nhiều. Chỉ có tư cách pháp nhân thì mới check được họ có hứa hão hay không. Thành lập càng lâu càng tốt. Search trên mạng thì thấy có công ty này: chongtham.com.vn và một vài công ty nữa thấy có độ tuổi khá lâu. Cho họ vào danh sách vòng 2

– Phương án thi công chống thấm: Bạn không thể làm tốt nếu không có một phương án thi công và vật liệu rõ ràng. Có một công ty sau khi lọt vào vòng sau đã đến và nói với Tôi. Anh để bên em xử lý cho. Còn xử lý thế nào kệ em. Hết tất cả là 150 triệu. Ơ Hơ. Mình ngao ngán bảo: Ok. Anh cứ về, Em sẽ nói lại với giám đốc. Tối hôm đó. Anh bạn buổi chiều gọi gợi ý là nếu để công ty anh ta vào được công trình sẽ có % cho người giới thiệu là Tôi. Ha ha. Tôi từ chối thẳng thừng và nói khéo: Vâng thế anh cứ trừ vào dự toán và phương án thi công rồi chuyển cho bên em (Em tham một đồng của anh rồi ai dám tin vào em nữa)

– Giá cả: Giá cả chống thấm sau khi nhận các báo giá. Tôi mới thấy nó vô cùng. Không có một cái gì gọi là chuẩn. Mỗi ông một kiểu, Có người giá nào cũng làm được ? Ô. Thế người ta lãi cái gì. Họ cũng nuôi nhân viên văn phòng, công nhân, thợ.vv. Mà giá nào cũng làm được. Nghĩ mãi mới quyết định để hết lại. Xem tiêu chí tiếp theo
– Vật liệu: Lại một mê cung nữa. Vật liệu kiểu gì cũng thấy, cũng có, Chống thấm Tây Ban Nha, Úc, Việt Nam, Singapore. Dùng vật liệu nào đây. Tôi cũng gác lại để xem tiêu chuẩn tiếp theo nữa.

– Cách chống thấm từ các đơn vị uy tín: Tôi có tìm kiếm trên mạng thì thấy cũng có mấy tờ báo giới thiệu công nghệ chống thấm hàn quốc, Hay công nghệ màng bitum . Đọc ra mới thấy cũng khá là hay. Từ một nhân viên của một công ty giám sát hành trình xe giờ chuyển sang nghề Xây dựng. Cũng thấy khá là thú vị. Tôi đã có hướng dẫn từ các báo kia rồi. Giờ thì triển phần chọn ai làm thôi

– Buổi cuối. Tôi gọi lần lượt cho các Mr đã đã được vào vòng trong. Hỏi họ có làm theo kiểu của Hàn Quốc hay kiểu Tây Ban Nha được không ? He he. Hỏi chơi thôi. Chủ yếu là xem kiến thức của các bố ứng viên đấy như thế nào. Kêt quả là chỉ có 1 ông trả lời cho mình rành rẽ được Hàn Quốc hay Tây Ban Nha thì nó như thế nào ? Ông ấy cũng nói luôn là bên ông ấy không làm theo công nghệ Hàn Quốc mà theo kiểu Tây Ban Nha. Like. Khá là thành thực. Chọn được. Tôi đã chấm công ty này và đưa hồ sơ lên giám đốc duyệt.
– Kết quả cuối cùng hoàn toàn vừa ý. Đội thợ này làm được và dứt điểm luôn. Giá cả có hơi đắt tý nhưng với tập hồ sơ nặng nề mà tôi bắt các ông thợ xây dựng này phải làm thì cũng tương xứng. cái ảnh dưới là ảnh tôi chụp hôm cuối cùng họ làm .

Bài này đã được đăng trong Tin tức và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.